Cách làm xôi gà chiên giòn theo công thức chuẩn

0
3

Cách làm xôi gà chiên giòn theo công thức chuẩn

Cách làm xôi gà chiên giòn

Bước 1: Sơ chế đùi gà

Bạn rửa sạch thịt đùi gà, băm nhuyễn, ướp thịt đùi gà với 1 thìa đường, 2 thìa hành tím phi, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương. Dùng đũa trộn đều cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 2: Xào thịt gà

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi trút thịt gà vào chảo, vặn to lửa và xào nhanh tay. Bạn xào tới khi thấy thịt gà chín tới thì bạn từ từ chế nước bột năng vào để thịt gà có độ sánh.

Bước 3: Cuốn xôi, thịt gà

– Bạn trải bánh tráng ra mặt thớt sạch, thoa lên mặt bánh tráng chút nước. Tiếp theo, bạn cho xôi lên bánh tráng, cho lên trên xôi chút nhân thịt gà, sau đó bạn lại cho 1 lớp xôi lên trên nhân. Bạn cuộn tròn bánh tráng có xôi và nhân thịt gà lại thành hình chữ nhật và hơi dẹp.

– Bạn làm tương tự cho tới khi hết xôi và thịt gà.

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 lượng dầu ăn đủ để ngập miếng xôi thịt, khi dầu sôi bạn thả những cuốn xôi thịt vào chiên tới khi xôi vàng đều các mặt thì bạn vớt ra, để ráo.

– Bạn nên ăn nóng và chấm với tương ớt nhé!

Với cách làm xôi gà chiên giòn chuẩn vị mà mình vừa chia sẻ thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn ngon này tại nhà mà không lo bất cứ vấn đề gì rồi nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với xôi gà chiên giòn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here