Cách làm xôi gà xé mỡ hành cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng

0
1

Cách làm xôi gà xé mỡ hành cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng

Cách làm xôi gà xé mỡ hành

Bước 1: Sơ chế các loại rau

– Bóc bỏ vỏ hành tím, đập dập.

– Gừng cạo bỏ vỏ và thái lát.

– Hành lá rửa sạch, cắt bỏ đầu hành bị úa và rễ, thái khúc.

– Hành tây bóc bỏ vỏ, thái nhỏ.

– Nhặt và rửa sạch rau răm, thái rối.

Bước 2: Sơ chế thịt gà

Bạn rửa sạch thịt gà, xát thịt gà với muối cho sạch, rửa lại rồi cho gà vào nồi luộc cùng vài lát gừng, hành tím và chút muối. Khi thịt gà chín bạn lọc riêng thịt và xương gà, xé thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Nấu xôi

Bạn vo sạch gạo, cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước lạnh hoặc nước vừa luộc gà sao cho ngập xăm xắp mặt gạo, nêm vào xôi 1 thìa cafe mỡ gà và 1/2 thìa cafe muối. Chỉ khoảng 30 phút sau là bạn đã có một nồi xôi thơm ngon rồi ạ.

Bước 4: Phi hành

Bạn cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa cafe mỡ gà hoặc dầu ăn, đun nóng lên và phi thơm hành tây thái nhỏ. Nêm vào hành 1/2 thìa cafe đường và 1/2 thìa cafe bột canh để hành thêm thơm ngon.

Bước 5: Hoàn thành món xôi gà

– Bạn cho hành tây và thịt gà vào tô cùng 2 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe đường, ớt thái nhỏ, 1/2 thìa cafe  tiêu và chút rau răm, trộn thật đều.

– Khi xôi đã chín, bạn trải xôi ra đĩa (hoặc gói trong lá chuối tươi), trải thịt gà, rưới mỡ hành lên trên và ăn nóng.

Với xôi gà xé mỡ hành thơm lừng, béo mà không ngấy cho bữa sáng thì mình tin rằng dù ai đó trong gia đình bạn có vội vàng đến đâu, biếng ăn đến cỡ nào cũng không thể làm ngơ được đâu ạ. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa sáng đủ dinh dưỡng, ngon miệng với xôi gà xé mỡ hành nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here