Cách nấu mì hải sản ngon như đặc sản Đà nẵng thật ngon miệng

0
3

Cách nấu mì hải sản ngon như đặc sản Đà nẵng thật ngon miệng

Cách nấu mì hải sản:

Bước 1: Bắt chảo lên bếp làm nóng chảo, cho khoảng 15ml dầu lạc vào đun nóng, bỏ  tỏi thái lát và ớt vào phi thơm. Khi tỏi đã ngả màu hơi vàng thì trút tôm vào xào chín rồi  trút ra đĩa để riêng. Trong khoảng  thời gian làm sốt, bắc một nồi nước khác lên trên  bếp, bỏ vào 10g muối. Khi nồi nước sôi thì cho mỳ ống vào luộc chín. Nếu muốn cho mỳ được bóng và không bị dính nhau khi chúng ta trộn, bạn có thể bỏ thêm chút dầu ăn khi bạn luộc.

cach-mi-hai-san-ngon-nhu-dac-san-da-nang-that-ngon-mieng-1Bước 2: Ớt khô cắt thành những sợi nhỏ. Tỏi bạn chia làm 2 phần, 10g  đem bằm nhuyễn, 5g còn lại thì cắt thành lát mỏng. Tôm sau khi đem rửa sạch thì dùng khăn thấm cho khô thịt nhé.Bắc một chảo khác  lên bếp, làm nóng 40 ml dầu ô liu lên, rồi thêm 10g tỏi băm nhỏ. Chờ cho đến khi dầu trong chảo nổi bong bóng thì giảm nhỏ lửa cho khỏi bắn nhé, cho thêm ô liu thái lát vào tiếp tục xào trên lửa vừa trong khoảng  thời gian 3 phút.

cach-mi-hai-san-ngon-nhu-dac-san-da-nang-that-ngon-mieng-2

Bước 3: Khi mỳ đã chín, vớt luôn mỳ và thả vào nồi sốt đang sôi trên bếp rồi tiếp tục đun nóng. Đảo mỳ và sốt liên tục trong khoảng tầm 2 phút hoặc đến khi hương vị mỳ đạt đến độ mà bạn muốn nhé. Sau đó gắp mỳ ra đĩa sâu lòng, xếp tôm lên trên bề mặt, trang trí thêm vài cọng rau thơm cho bắt mắt. Trong cách làm pasta kiểu này thì cá cơm và ô liu đã có vị mặn, mỳ cũng đã được luộc trong nước muối nên bạn không cần phải nêm nếm thêm đâu nhé!

cach-mi-hai-san-ngon-nhu-dac-san-da-nang-that-ngon-mieng-3Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa mỳ ống hải sản thơm ngon đậm đà để thưởng thức rồi đấy. Chắc chắn là gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here