Cách muối su hào cà rốt chua ngọt giòn ngon

Cách muối su hào ngon mang đậm vị chua ngọt nhẹ dịu chắc sẽ khiến cho người ăn không khỏi ngỡ ngàng trước hương vị ngon  lành ấy. Bạn có thể đã được thưởng thức khá nhiều lần hay một vài lần món su hào muối chua ngọt này trong các thực phẩm ăn nhanh như bánh mỳ kẹp pate hay súc xích chẳng hạn, hoặc có khi là dùng làm rau củ muối ăn kèm với các món gỏi hay món cuốn rất ngon và hợp vị. Khi hỏi về cách muối su hào chua ngọt như thế nào? Chắc bạn sẽ không khỏi bất ngờ về sự giản đơn trong cách thức thực hiện chế biến món su hào muối ngon này. Chỉ cần bạn có đủ một lượng củ su hào cần muối cùng với chút gia vị cần có cho món ăn là đã có thể đơn giản hóa các công đoạn chế biến thật nhanh chóng rồi đó. Su hào muối chua ngọt ngon ở chút chua nhẹ kết hợp với độ ngọt dịu của đường, của các loại củ như làm cho món ăn thêm hấp dẫn, kích thích vị ăn của người thưởng thức. Không chỉ vậy mà món ăn còn mang lại cảm giác chống ngán khi ăn kèm với những  món ăn nhiều dầu mỡ khác. Chính vì thế mà cách muối su hào giòn ngon luôn được các bà nội trợ của gia đình ưa dùng trong thực đơn ăn nhanh của gia đình họ hơn bất kỳ món rau gém nào khác. Một món ăn ngon như vậy sao bạn lại không nhanh tay thực hiện chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức trong bữa cơm sum họp đi thôi. Với cách muối su hào cà rốt ngon thì thật dễ dàng quá rồi còn gì nữa.

+ Su hào cần 2 củ hoặc có thể hơn tùy mức ăn của gia đình bạn.
+ Cà rốt chừng 1 củ là đủ.
+ Tỏi cùng với ớt mỗi loại 1 củ.
+ Gia vị: Muối cùng với chút đường, giấm, nước mắm.

Cách muối su hào cà rốt chua ngọt giòn ngon

Cách làm su hào cà rốt muối chua ngọt

Muối được một hũ su hào giòn ngon thì bạn cần biết được một số cách thức sơ chê cũng như chế biến sao cho su hào xanh, ngon giòn,đậm đà. Cách muối su hào ăn ngay sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách thức sơ chế thật nhanh và mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn.

– Su hào bạn lấy dao gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước sau đó mới cắt chúng thành miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt thì bạn dùng nạo gọt bỏ vỏ rồi cũng rửa sạch sau đó cắt thành miếng ăn cỡ vừa như su hào hoặc bạn có thể tỉa hoa rồi mới cắt miếng dày 1cm cũng được.

– Tỏi bạn bóc vỏ rồi lấy dao băm cho thật nhỏ. Ớt tươi bạn rửa sạch rồi cắt bỏ hạt rồi thái thành lát chéo nhỏ.

– Tiếp đó bạn cho su hào và cà rốt vào bát to vừa rồi rắc thêm chút muối tinh vào xóc đều cho ngấm gia vị. Nếu sợi su hào và cà rốt mà tiết ra nước thì bạn có thể chắt bỏ nước đó đi. Làm như vậy su hào cùng với cà rốt sẽ giòn ngon hơn bạn nhé!

Vậy là bạn đã sơ chế xong phần nguyên liệu cho món su hào muối ngon này rồi đó. Nếu bạn mua được những củ su hào nhỏ thì bạn có thể thực hiện cách muối su hào nguyên củ để ăn được lâu hơn.Bây giờ chúng mình chuyển sang làm nốt những công đoạn còn lại thôi bạn nhé!

– Bạn lấy một lọ thủy tinh to vừa đủ xếp lượng su hào cần muối rồi đem rửa sạch với nước sau đó để ráo nước. Sau đó bạn mới xếp su hào cùng với cà rốt vào hũ.

– Sau khi xếp su hào và cà rốt vào hũ xong rồi thì bạn pha chế nước muối ngâm cho món ăn này nhé! Bạn lấy một tô vừa cho vào đó 500ml nước cùng với 2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa giấm hào tan đều vào nhau rồi mới thả vào chút tỏi băm cùng với ớt tươi. Sau khi làm xong nước muối ngâm rồi thì bạn đổ hỗn hợp đó vào hũ vừa xếp su hào vào trước đó.

Vậy là bạn đã làm hoàn thành món su hào muối ngon này rồi đó. Sau khi làm xong tất cả thì bạn đậy lắp kín hũ rồi để trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được rồi đó. Để bảo quản su hào được lâu hơn thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé! đó là cách muối su hào để lâu mà mọi bà nội trợ của gia đình vẫn thường làm đó bạn.

Su hào muối ngon giòn, có chút chua thanh của giấm kết hợp với cái se cay của ớt và vị thơm thơm của tỏi như hấp dẫn người ăn một cách khó cưỡng. Ngoài ra bạn có thể học cách muối su hào cả củ ngon và giòn nhé!


Add Comment