Cách nấu canh cá rô rau nhút chua thanh giải nhiệt

0
2

Cách nấu canh cá rô rau nhút chua thanh giải nhiệt

 

Cách nấu canh cá rô rau nhút

Bước 1: Cũng giống như các món canh cá rô rau cải hay canh cá rô rau ngót,.. loại cá rô bạn chọn mua phải là cá rô đồng và còn sống nhé, cá rô nhớ sơ chế sạch, bỏ ruột, cà chua bổ múi cau, thơm thái lát.

Cách nấu canh cá rô rau nhút chua thanh giải nhiệt phần 1

Bước 2: Rau nhút để nấu canh chua rau nhút bạn nhớ lặt và rửa sạch, sau đó để ráo, hoa kim châm bỏ gốc và rửa sạch, rau quế lặt và rửa sạch.

Cách nấu canh cá rô rau nhút chua thanh giải nhiệt phần 2

Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm, cho thơm vào xào chín rồi cho nước lạnh vào nấu sôi, tiếp tục cho cá rô, cà chua, ớt cắt khoanh, gia vị và nước cốt khế vào, nếu không có chanh bạn có thể thay bằng khế để làm món canh cá rô đồng nấu khế cũng khá hấp dẫn đấy!

Cách nấu canh cá rô rau nhút chua thanh giải nhiệt phần 3

Bước 4: Sau khi nêm nếm vừa ăn, bạn cho tiếp hoa kim châm vào, cho rau quế cuối cùng và tắt bếp, vậy là món canh cá rô phi nấu chua đã hoàn thành  rồi đấy!

Cách nấu canh cá rô rau nhút chua thanh giải nhiệt phần 4

Cách nấu cánh cá rô rau nhút thật quá đơn giản bạn nhỉ? chỉ trong vài phút mà chúng ta đã có ngay một món ăn cực ngon và cực đậm đà hương vị sông nước miền Tây rồi! chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cá rô rau nhút của chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here