Cách nấu canh mướp nấu nấm ngọt mát thật thanh nhẹ

0
2

Cách nấu canh mướp nấu nấm ngọt mát thật thanh nhẹ

Cách thực hiện món canh mướp nấu nấm:

Bước 1: Trước tiên, bạn đem tôm khô cho vào ngâm  trong nước ấm, rồi rửa sạch nhé. Đối với nấm rơm các bạn chon những cái nấm ngon sau đó bỏ gốc, rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đem đi rửa sạch.

cach-nau-canh-muop-nau-nam-ngot-mat-that-thanh-nhe-1

Bước 2: Đối với mướp các bạn bào vỏ, đem đi rửa sạch rồi thái xéo ra nhé.Còn cải ngọt đem ngâm với nước muối loãng, sau đó thì đem rửa sạch, thái khúc ra luôn nhé.

cach-nau-canh-muop-nau-nam-ngot-mat-that-thanh-nhe-2

Bước 3: Các bạn bắt nồi lên bếp đun sôi 700ml nước nhé, Sau đó bạn cho tôm khô vào.Đợi cho nước trong nồi đến khi nào sôi thì cho nấm rơmvào.Tiếp theo các bạn cho cải ngọt và mướp vào luôn.

cach-nau-canh-muop-nau-nam-ngot-mat-that-thanh-nhe-4

 

Bước 4: Sau đó nêm gia vị cho vừa ăn, khi các bạn thấy nguyên liệu trong nồi đã được chín thì tắt bếp.Múc canh ra tô và trang trí tùy thích nhé, dùng nóng hoặc nguội đều rất ngon.

cach-nau-canh-muop-nau-nam-ngot-mat-that-thanh-nhe-5

 Sự kết hợp của các nguyên liệu thật đơn giản thường gặp đã giúp cho chúng ta tạo ra món canh mướp nấu nấm thật hấp dẫn và đổi khẩu vị dành cho các thành viên trong gia đình đấy. Canh mướp nấu nấm, cùng với cải ngọt cùng tôm khô là một món canh đem lại sự mát lành, rất hợp cho mùa hè nóng bức này. Chúc các bạn thành công nhé! 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here