Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ ngon cho bé tập ăn dặm

Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ ngon cho bé tập ăn dặm sau đây sẽ làm các mẹ hài lòng ngay, vì đây là món mà bé yêu nhà bạn cần tập làm quen trong những ngày đầu an dặm. Vì thế bạn cần phải nấu ngay món này cho bé nhé! “Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông, bao ngày mẹ mong con chào đời…” từng bước đi của con luôn có mẹ bên cạnh. Ngạn ngữ có câu:” đứa con là công trình của người mẹ” quả là không sai. Bởi lẽ từng miếng ăn giấc ngủ của con mẹ luôn là người chu đáo nhất. Từ ngày con được sinh ra trên cõi đời này mẹ luôn mong mỏi từng ngày con lớn lên khỏe mạnh. Ăn dặm chính là khoảng thời gian mẹ cần lưu ý nhất vì đó là sự thay đổi rất quan trọng của bé. Bé chuyển dần từ hoàn toàn bú sữa mẹ bắt đầu tập ăn những chất dinh dưỡng khác để trực tiếp hấp thu dưỡng chất mà không thông qua sữa mẹ. Thế nên khẩu phần dinh dưỡng trong giai đoạn này rất cần cẩn trọng. Mẹ bé phải làm sao có món ăn dặm thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Thường thì các mẹ thể hiện cách nấu món cháo cho bé trong giai đoạn này. Hôm nay tôi muốn cùng các mẹ học cách nấu cháo bí đỏ cho bé với đầy đủ chất dinh dưỡng rất phù hợp cho bé ăn dăm nhé. Nấu cháo thật sự đơn giản nhưng để có một bát cháo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé thì mẹ bé cần phải lưu ý trong việc chuẩn bị nguyên liệu. Trong phần chuẩn bị nhất định cần phải đầy đủ nguyên liệu thì cháo dinh dưỡng mới đạt yêu cầu được. Cách chế biến món cháo cho bé với thịt bò và bí đỏ cũng dễ làm bởi thế nên mẹ bé có thể tranh thủ thời gian làm cho bé ăn dặm nhé khỏi phải mua cháo bên ngoài làm vì chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh đâu nhé.

+ Gạo nếp 100g.
+ Gạo tẻ 50g.
+ Thịt bò 150g.
+ Ngô non 30g.
+ Bí đỏ 30g.
+ Súp lơ 30g.
+ Cà rốt một củ nhỏ.
+ Phô mai một miếng nhỏ.
+ Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn bạn nên dùng dầu gấc nhé.

Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ ngon cho bé tập ăn dặm

Cách nấu các món cháo cho bé ăn dặm

Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhỏ cho dễ.

Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước có pha chút muối loãng rồi tách ra thành những miềng nhỏ.

Gạo bạn trộn lại với nhau rồi vo thật sạch cho vào một bát sạch để chút dùng.

Thịt bò bạn rửa sạch bằng nước lạnh rồi thái miếng nhỏ, mỏng rồi cho vào bát thêm một chút dầu ăn, hạt nêm rồi dùng đũa và trộn đều để ướp cho ngấm khoảng 10 đến 15 phút. Để cách nấu cháo bí đỏ ngon đúng điệu thì bạn đừng cho mì chính vào bạn nhé vì mì chính không tốt cho bé khi mới ăn dặm đâu nhé.

Gạo bạn vo sạch rồi cho vào nồi cùng với khoảng 0,6lit nước ninh cho đến khi cháo nhừ nhuyễn. Trong khi ninh cháo thì bạn cho thịt bò vào máy xay thật nhỏ rồi cho ra tô đựng. Rau và củ bạn đã làm sạch cho cùng phô mai vào xay thật nhỏ. Bạn nhớ là xay thật nhuyễn không có gợn nhé vì bé mới tập ăn dặm nên phải thật cẩn thận. Bạn đừng cho thịt bò và rau củ vào cùng với gạo nhé vì như thế tiết kiệm thời gian nhưng cách nấu cháo bí đỏ thịt bò lại không ngon và chất lượng.

Sau khi cháo đã nhừ thì bạn cho hết thịt bò đã xay vào nồi rồi khuấy thật đều và đun khoảng 10 phút thì bạn cho nốt rau củ và phô mai đã xay vào rồi đun lại cho cháo sôi lên là được. Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn nhé nhớ là nhàn nhạt thôi nhé.

Chỉ cần có vài bước đơn giản của cách nấu món cháo ngon cho bé là bạn đã có ngay một bát cháo thịt bò bí đỏ đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé yêu nhà bạn rồi. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích và mê ngay món ăn này thôi.

Chúc bạn nấu thành công món cháo thịt bò bí đỏ này nhé.


Add Comment