Cách nấu chè hạt sen bọc nhãn tươi cho ngày hè oi bức

0
2

Cách nấu chè hạt sen bọc nhãn tươi cho ngày hè oi bức

Cách nấu chè hạt sen bọc nhãn tươi

Bước 1: Để thực hiện món chè hạt sen nhãn tươi này, bạn nên chọn loại nhãn đặc sản Hưng Yên cho đúng chất nhé! Nhãn mua về để nấu chè hạt sen nhãn long bạn cần rửa thật sạch sau đó bóc vỏ, và bỏ hạt phía bên trong. Chú ý bạn nên rạch một đường nhỏ trên quả rồi bóc hạt để tí nữa nhét hạt sen vào nhé, khi bọc nhãn bạn lưu ý loại bỏ những quả sâu và bị hỏng nha! Như vậy sẽ làm món chè hạt sen bọc nhãn lòng của chúng ta ngon và để được lâu hơn.

Bước 2: Hạt sen để làm món chè hạt sen nhãn nhục này bạn cần bóc vỏ, rút bỏ phần tim bên trong và rửa sạch, chú ý bạn cần loại bỏ toàn bộ phần tim sen để khi thực hiện cách nấu chè hạt sen nhãn nhục không có vị đắng của tim sen nha!

Bước 3: Tiếp đến bạn bắt lên bếp một cái nồi lớn, cho nước vào đun sôi, sau đó bạn cho hạt sen vào nồi ninh thật mềm, ngoài hạt sen và nhãn bạn có thể cho thêm táo đỏ để nấu món chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ hay còn gọi là chè hạt sen nhãn nhục táo tàu cũng rất ngon và mát bổ nữa đấy. Nếu nấu cùng với táo đỏ khô bạn cần ngâm nở táo trước rồi cho vào ninh cùng hạt sen ở bước này luôn nhé!

Bước 4: Sau khi ninh hạt sen được khoảng 15-30 phút và hạt sen sắp mềm bạn cho ngay đường cát vào nấu với lửa nhỏ. Chú ý chỉ nên cho đường vào ninh cùng hạt sen khi hạt sen vừa mềm tới, nếu cho đường vào quá trễ thì hạt sen sẽ bị nát, chúng ta không thể cho vào trong nhãn lồng đâu nha! Sau khi ninh hạt sen mềm vừa đủ bạn múc hạt sen để riêng cho nguội.

Bước 5: Nấm tuyết khô bạn ngâm với nước khoảng 15 phút cho nở, sau đó rửa sạch với nước và cắt nhỏ, bỏ gốc rồi để ráo.

Bước 6: Phần nhãn lồng bạn cẩn thận cho từng hạt sen đã nguội vào trong rồi cho lại vào nồi nước ninh hạt sen lúc này cùng với nấm tuyết, bật lửa nấu sôi rồi tắt bếp nhé!

Bước 7: Dùng vá múc chè hạt sen nhãn nhục nấm tuyết ra bát nhỏ và có thể thưởng thức nóng ngay hoặc để lạnh đều ăn rất ngon bạn nhé!

Cách nấu chè hạt sen bọc nhãn tươi thật nhanh và dễ thực hiện phải không các bạn, từng quả nhãn ngon ngọt được bọc nhân hạt sen béo béo, mềm mịn ngấm vị thơm của nhãn, ngọt của đường, lại thêm chút giòn giòn của nấm tuyết thật thích mê! Chúc bạn thành công với cách nấu chè hạt sen nhãn tươi của chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here