Cách nấu chè kê ăn với bánh đa giòn tan mà lạ miệng

0
1

Cách nấu chè kê ăn với bánh đa giòn tan mà lạ miệng

Cách làm chè kê

Chè kê mới nghe tên gọi thôi mà đã biết đó là một món chè ngon rất bình dị và chắc hẳn công thức chế biến món chè ngon này cũng rất đơn giản như tên gọi rất đỗi bình dị ấy rồi đúng không. Trước tiên chúng mình cùng bắt tay vào sơ chế nguyên liệu cần có cho món chè thơm ngon này nhé!

-Đỗ xanh cùng với kê bạn cho vào chậu ngâm riêng biệt từng loại khoảng chừng 3 tiếng cho kê và đỗ xanh có thể nở mềm ra để khi nấu chín đậu sẽ nhanh nhừ hơn.

-Sau khi ngâm hết thời gian thì bạn vo tráng sạch đậu rồi vớt ra cho vào nồi và thêm chút nước cùng với ít muối linh đậu chín nhừ. Sau khi linh chín thì bạn bỏ đậu ra bát rồi đánh nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu.

Sau khi bạn sơ chế chín đậu thì bạn chuyển sang công đoạn chế biến kê chín nữa thôi bạn nhé!  Chỉ mất ít phút nữa thôi là bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món chè kê ngon ngọt này rồi.

-Những hạt kê vừa ngâm nở bạn cho vào nồi cùng với 1 lít nước đin chín tới khi kê nhừ thì bạn bắc ra trộn kê với đậu xanh lại với nhau rồi linh chín nhuyễn. Khi thấy kê cùng với đậu  chín nhuyễn thì bạn cho đường phèn vào chè đun sôi lại rồi có thể tắt bếp rồi đó.

Bây giờ thì bạn chỉ cần chạy ngay ra quản mua vài chiếc bánh đa nướng giòn tan về thưởng thức cùng với vị ngọt đậm của chè kê thơm ngon đi thôi.Hương kê thơm bùi điểm thêm chút ngọt đậm của đường phèn thật sự rất hợp với cái giòn thơm của bánh đa nướng. Hãy nhanh tay nấu cho gia đình mình cùng thưởng thức ngay thôi mấy bạn ạ.

Chúc bạn nấu ngon món chè kê này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here