Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm cực ngon cực mát

0
2

Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm cực ngon cực mát bổ

Cách nấu hủ tiếu mực thịt băm

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện cách nấu hủ tiếu mực này là bạn rửa sạch mực và thái khúc vừa ăn sau đó mang đi hấp chín, giữ lại nước hấp nhé!

Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm cực ngon cực mát bổ phần 1

Bước 2: Tiếp đến, để có cách làm hủ tiếu mực ngon thì bạn sử dụng nước hấp thịt và thêm ít nước nấu sôi để làm nước dùng. Thịt nạc bạn rửa sạch và băm nhỏ.

Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm cực ngon cực mát bổ phần 2

Bước 3: Cũng như các món hủ tiếu gõ hay hũ tiếu hà nội khác, bạn chần sơ sợi hũ tiếu và để ráo, rau ăn kèm rửa sạch, để ráo và xếp ra đĩa. Giá đỗ bạn trụng sơ qua nước sôi và để ráo.

Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm cực ngon cực mát bổ phần 3

Bước 4: Cuối cùng, bạn phi thơm hành băm, cho thịt băm vào xào chín, nêm ít gia vị và đổ chung vào nồi nước dùng đang đun sôi, cho cà rốt, hành tây và nấm đã rửa sạch và thái vừa ăn vào nấu chín ngay trước đó khoảng 10-15 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, ninh thêm vài phút nữa rồi tắt bếp. Cho hủ tiếu ra tô và chan nước dùng vào, xếp mực lên trên cùng ít rau mùi trang trí, ăn kèm rau sống. Vậy là cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm đã hoàn tất rồi đấy!

Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm cực ngon cực mát bổ phần 4

Cách nấu hủ tiếu mực thật nhanh và đơn giản phải không các bạn! chỉ cần bỏ ra ít thời gian và công sức là bạn đã có thể thực hiện ngay một món ăn cực tuyệt hảo cho cả nhà rồi! chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu hủ tiếu mực ngon của chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here