Cách nấu thịt chân giò giả cầy ngon và đơn giản

Thịt chân giò nấu giả cầy là một trong những món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là phái nam, vì món này mà đem ra  làm mồi nhậu lai rai thì quá tuyệt vời luôn. Món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn kết hợp với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng. Chân giò heo nấu giả cầy vừa thơm, vừa mềm, nóng hổi làm cho bữa cơm chiều thêm hấp dẫn, đậm đà đưa cơm lắm đấy. Bạn hãy thêm cách nấu thịt chân giò giả cầy ngon này vào sổ tay nấu ăn hàng ngày của gia đình để làm phong phú và mới lạ bữa cơm gia đình nhé.Chắc chắn mọi người sẽ phải tấm tắc khen ngon đó nha. Được thưởng thức cơm nóng hoặc bún cùng những cách nấu chân giò ngon, đậm đà thế này thì còn gì bằng nhỉ. Ngoài cách nấu chân giò hầm quen thuộc, bạn hãy nhanh tay đổi vị với cách nấu thịt chân giò nấu giả cầy này nào.

+ Chân giò thui
+ Riềng giã nhỏ
+ Củ sả
+ Mẻ, nước mắm ngon, mắm tôm và một thìa bột nghệ.

Cách nấu thịt chân giò giả cầy ngon và đơn giản

Cách nấu thịt chân giò giả cầy

Đầu tiên, để thực hiện  cách chế biến món chân giò nấu giả cầy, bạn chuẩn bị sẵn măng củ tươi cắt miếng bằng ngón tay cái rồi luộc kỹ với nước có cho chút muối ít nhé. Bạn thay nước rồi luộc đi luộc lại ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến để măng mềm ra, không bị đắng và bay mất mùi hăng nha.

Chân giò heo làm sạch, nên chọn chân giò trước sẽ ít mỡ hơn. Bạn để nguyên chân giò rồi thui qua trên lửa than để da có màu vàng sậm đều và  dậy mùi thơm nhưng không nên làm cho chín. Đây là bí kiếp trong cách làm thịt chân giò nấu giả cầy. Nếu bạn thích lấy phần lỏi của móng thì hơ thật nóng phần móng rồi đập bể phần vỏ sừng bên ngoài, còn nếu không cứ chặt bỏ đoạn móng nhé. Như vậy bạn đã biết cách làm móng chân giò rồi đấy. Bạn đem rửa sạch lại bụi than. Chặt miếng vừa ăn nhé. Hơ chân giò  có tác dụng làm cho phần da săn lại và ngon hơn. Với 2  chân giò to bạn đem ướp với một bát riềng giã nhỏ cùng 3 củ sả băm nhỏ cho vào một thìa canh mẻ,  1 thìa canh nước mắm loại ngon và 3 thìa con mắm tôm. Bạn trộn đều các nguyên liệu này và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm vị.

Bây giờ thì bắt đầu cách nấu chân giả cầy bằng chân giò lợn thôi nào!!! Chuẩn bị nồi để nấu rồi cho phần chân giò đã ướp vào rồi cho lên bếp, bạn thêm vào  1 thìa canh dầu ăn và xào chân giò. Nhớ vặn lửa vừa để gia vị thấm đều vào chân giò nhé. Như vậy, khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

Khi xào bạn thêm 1 thìa bột nghệ để cách nấu món thịt chân giò giả cầy của bạn có màu  đẹp và trông món ăn sẽ bắt mắt hơn nhé.Sau khi  chân giò hơi săn, bạn cho phần măng củ mà bạn đã luộc vào xào cùng cho măng ngấm gia vị.Bạn cho thêm nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp chân giò. Bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu.

Sau khi nấu trong nồi áp suất  30 phút bạn mở nắp và nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi múc ra bát  ăn nóng. Dùng khi còn nóng với cơm hoặc bún thì ngon hết xẩy ! vậy là bạn đã biết cách nấu giả cầy chân giò lợn rồi đấy nhé.

Món này vừa có thể dùng với chén rượu lai rai, lại vừa được dùng như một món chính trong bữa cơm, món chân giò nấu giả cầy được nhiều người mê tít bởi tính dân dã mà phù hợp với nhiều khẩu vị. Chúc các bạn thành công v với thịt chân giò nấu giả cầy !


Add Comment