Cách nấu xôi gà nước cốt dừa béo thơm hấp dẫn

0
1

Cách nấu xôi gà nước cốt dừa béo thơm hấp dẫn

Cách làm xôi gà nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế gạo, gà

– Bạn vo sạch gạo nếp, ngâm gạo qua đêm hoặc 8 – 10 tiếng để gạo mềm, tiếp đó bạn đổ gạo ra rá và xả lại với nước, để ráo, xóc vào gạo chút muối để khi nấu xôi sẽ đậm đà hơn.

– Bạn mua gà đã làm lông về và xát muối vào gà, rửa sạch lại cho sạch, để ráo.

Bước 2: Phi hành, vắt nước cốt dừa

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng, bạn cho mỡ gà vào chảo và phi hành cho thơm và vàng.

– Bạn đổ khoảng 1 bát con nước sôi vào tô đựng dừa nạo, lọc dừa qua rây và vắt lấy nước cốt dừa, phần bã dừa bạn đừng bỏ đi mà cho vào nước đun làm nước đồ xôi để xôi thêm thơm. Bạn vũng có thể mua nước cốt dừa thì sẽ bớt được khâu vắt nước cốt nhé!

Bước 3: Đồ xôi, gà

– Bạn cho gạo nếp vào chõ nước đang sôi, cho gà vào cùng, bạn để lên trên mặt gạo (bạn để úp bụng gà xuống nhé), bạn đậy kín vung và đồ chừng 40 phút thì gà và xôi sẽ cùng chín. Bạn cho gà ra đĩa, chờ gà nguội, lọc xương và lấy thịt xé phay.

– Sau khi vớt gà ra, bạn rưới ngay nước cốt dừa vừa lọc vào chõ xôi, xới nhẹ tay để xôi tơi, đậy vung và đồ thêm khoảng 10 phút cho xôi ngấm đều nước cốt dừa nhé.

– Khi xôi đã ngấm, bạn xới xôi ra đĩa, rắc thịt gà xé lên trên cùng chút hành khô phi, lá chanh thái chỉ và thưởng thức.

Xôi gà nước cốt dừa rất hợp ăn kèm đồ chua và chấm tương ớt đấy. Món xôi này rất thơm ngon và hấp dẫn nên khi nào bạn quyết định trổ tài nấu món xôi này cho gia đình thì bạn nhớ nấu nhiều hơn một chút nhé, nếu không cả nhà sẽ bị “đói con mắt” đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here