Cách ủ bột mì làm bánh bao? Ủ bao nhiêu thời gian là đủ?

0
4

Làm bánh bao không khó, bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian cho nó và cố gắng tuân thủ những bước quy định là sẽ có được món bánh bao ngon ngay tại nhà. Quan trọng nhất vẫn là khâu ủ bột cho bột nở đúng mức thì mới được. Nếu như ủ bột không tới, chưa đủ thời gian thì bánh sẽ không được xốp mềm, còn nếu như ủ quá lâu thì bánh sẽ bị dai. Vậy cách ủ bột như thế nào mới đúng, 7monngonmoingay.net xin chia sẻ ngay dưới đây với chủ đề: “Cách ủ bột mì làm bánh bao? Ủ bao nhiêu thời gian là đủ?” để mọi người cùng tham khảo. Với hướng dẫn này thì khi làm bạn chỉ cần nhớ và tuân thủ đúng theo thời gian quy định nhé.

 • Bánh bao cứ tưởng là làm rất đơn giản, nhưng lúc tiến hành làm là cả 1 quá trình tỉ mỉ của đôi bàn tay khéo léo mà đâu phải ai ai cũng đều biết phương pháp làm đấy nhe. Đôi khi mọi người biết cách làm bánh bao, tuy thế liệu rằng các bạn đã làm được những chiếc bánh bao đúng trình tự cần phải có của quy trình và có được những cái bánh bao ngon đúng vị của nó chưa.
 • Làm bánh bao đặc biệt nhất là công đoạn ủ bột, ủ bột có nhiều công đoạn và có thời gian có thời gian và có các công đoạn khác nhau, vì thế mà các bạn cần biết ủ đến lúc nào và ủ bao lâu làm sao cho bánh hấp xong đạt hương vị vừa thơm vừa ngon nhất.
 • Làm theo các bước ủ bột ở dưới đây nhằm để có các cái bánh bao thơm và ngon, tinh tế nha.

Cách ủ bột mì làm bánh bao? Ủ bao nhiêu thời gian là đủ? hình 1

Bước 1: Ủ bột trước sau khi nhào bột lần 2

 • Muốn nặn được những viên vỏ bánh tròn đẹp chúng ta cần nhào bột thật là nhuyễn mịn. muốn tạo được những viên bột như thế chúng ta cần ủ bột trước khi nặn. Vậy thì cần bao lâu thời gian để ủ bột mới có được các viên bánh tròn mịn. Sau lúc nhồi bột xong chúng ta đổ bột vào một cái hộp, cái âu hoặc cái thau, sau đó dùng một nắp hộp, màng bọc thực phẩm hay khăn ấm đậy kín chỗ bột đã nhồi nhuyễn cho gió không vào, và đặt bột trong nơi ấm áp.
 • Mục đích ủ bột là để bột nở và lúc nặn bánh sẽ dễ và bánh xốp mềm hơn.
 • Ở bước này mọi người ủ bột chừng 1 giờ cho bột nở hết cỡ.

Cách ủ bột mì làm bánh bao? Ủ bao nhiêu thời gian là đủ? hình 2

Bước 2: Ủ bột sau lúc cán bánh

 • Lúc bột đã nở hết cỡ chúng ta mang nát ra nhồi tiếp 5ph để cho bột nhuyễn mịn.
 • Chia bột thành những phần bằng nhau và nặn ra thành các viên bột cho đồng đều nhau để làm bánh bao.
 • Viên bột xong rồi các bạn để các viên bột nghỉ độ 20ph để bột nở rồi mới tiến hành cán bánh nghen.

Cách ủ bột mì làm bánh bao? Ủ bao nhiêu thời gian là đủ? hình 3

Bước 3: Tiến hành ủ bánh sau lúc hoàn thiện

 • Sau 20p ủ bột ta tiến hành cán những viên bột ra và tiến hành gói bánh bao như thường.
 • Ủ bánh thêm 1/2h để cho bánh nở trước khi tiến hành hấp bánh.

 

Một số đề nghị lúc ủ bột làm bánh bao lúc ủ bột để làm bánh bao

 • Ủ bột chậm hay mau còn phụ thuộc vào thời tiết nữa nhé! Nếu như trời nắng thời gian ủ bột của sẽ nhanh hơn, ngược trở lại nếu lạnh thì thời gian ủ sẽ tăng lên gấp đôi lúc bình thường để cho bột nở được kích thước như ý muốn.
 • Lúc ủ bột để ý đóng kín miệng đồ đựng bột ủ, thứ nhất để cho bột nở nhanh và thứ hai làm bột không bị khô ráo.
 • Điều đặc biệt muốn bột nở các bạn càng phải trộn bột mì với bột nở trước lúc nhồi bột nhá bạn.

Sau bài viết này có lẽ là món bánh bao của bạn sẽ ngon hơn bội phần chứ không phải đùa. Thời gian ủ bột và cách ủ rất quan trọng. Cần ủ lúc nào và mỗi lần ủ là bao nhiêu lâu là vấn đề quan trọng chúng ta cần phải biết và nắm rõ đấy nhé. Chúc bạn có được những chiếc bánh bao ngon nhờ vào chia sẻ ở trên đây để biết cách ủ bánh bao nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here