Mực hấp bao lâu thì chín? Thời gian hấp các loại mực giống nhau không?

0
1

Mực có nhiều loại như mực ống, mực lá, mực sim nên nên mỗi loại mực có thời gian hấp cũng không giống nhau bạn biết tại sao không ạ! Vì mỗi loại mực có độ dày của thịt khác nhau, nên khi hấp mức độ thẩm thấu của mỗi loại mực cũng sẽ khác nhau, dẫn theo thời gian khác nhau, tôi sẽ chỉ bạn khoảng thời gian hấp của vài loại mực thường để dùng hấp ha.

Mực hấp bao lâu thì chín hình 1

Đối với mực sim

  • Mực sim hay còn gọi là mực cơm, mực trứng, có kích thước nhỏ, chỉ bằng ngón tay cái.
  • lưng mực sim có màu đỏ, màu tím hồng hoặc cánh gián còn mình thì tròn lẳn, chắc nịch, ta ướp mực với 1 số gia vị rồi hấp mực cách nước độ năm phút, để nước sôi khoảng 100 độ thì mực chín tới, không để quá lâu mực sẽ ra nước và thịt sẽ bở, không thơm ngon
  • Mực hấp này thường được ăn chung với rau muống và bánh tráng với mắm chấm ớt hiểm tỏi khô rất tuyệt đấy!

Mực hấp bao lâu thì chín hình 2

Dành cho mực lá

  • Mực lá có thân hình bầu dục dọc theo thân và kéo dài đến tận đuôi, mắt lớn và có đốm hồng đen, ở da phần phía bên dưới bụng, da phía trên thì sẫm nhìn không bắt mắt tuy vậy loại mực này thơm ngon nhất.
  • Thịt mực lá dày, nên khi hấp thường người ta cạo sạch, sau đó cắt miếng, rồi tẩm ướp các gia vị chừng 10 phút cho ngấm, sau đó mới đem hấp chứ không nên để nguyên con như mực trứng.
  • Thời gian hấp của mực lá khoảng 10 phút, vì thịt mực dày cần phải lâu chín hơn đó, cũng giống như mực hấp chúng mình không cần phải hấp mực lá quá thời gian, tuy vậy khác với mực cơm là nếu như hấp quá lâu mực lá sẽ dai đó ạ

Mực hấp bao lâu thì chín hình 3

Đối với mực ống

  • Mực ống là loại mực có thân dài (giống cái ống), có hai cái xúc tu dài hơn 8 cái râu còn lại. Mực ống có: da màu đốm hồng, mắt lớn và trong vắt, thân dài hình thoi, có vây hai bên kéo dài từ thân tới phần đuôi.
  • Vì mực ống nhỏ hơn mực lá, và lớn hơn mực cơm nên mực ống hấp với thời gian thuộc khoảng giữa đó là bảy phút

Mực hấp bao lâu thì chín hình 4

Tùy vào đặc tính của từng loại mực mà các bạn hấp ở trong những khoảng thời gian không giống nhau, để mực vừa chín và có độ giòn, ngọt đúng vị của nó nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here